Dimmer ??

DIMMER

I.Dimmer là gì?

Dimmer là thiết bị có khả năng điều chỉnh độ sáng của đèn và tốc độ của quạt gió, một cách linh động, cơ chế hoạt động của các Dimmer tương tự như các hộp số điều khiển gắn tường thông thường, điều khiển các thiết bị kể trên thông qua việc thay đổi điện trở, từ đó thay đổi điện áp để kiểm soát độ sáng của đèn cũng như tốc độ của quạt trần,

Dimmer là sự lựa chọn tốt nhất trong việc thay thế các công tắc bật tắt hoặc các hộp số điều khiển thông thường, trước đây các dimmer điểu khiển trên quạt gió thường được mặc định có 5 cấp độ, phù hợp với tốc độ gió của từng loại quạt, nhưng do nhu cầu của con người càng ngày càng cao, nên k đủ cho những đòi hỏi, dimmer tự động điểu chỉnh đã thay thế cho các dimmer hộp số theo cấp độ có sẵn…

Với các dimmer điều khiển các thiết bị chiếu sáng cũng tương tự như việc điều khiển các quạt trần, việc thay đổi độ sáng của đèn sẽ trở nên linh hoạt và thân thiện với người sử dụng hơn, tuy nhiên trên một vài các thiết bị chiếu sáng cụ thể là các mẫu đèn Compact không thể điều khiển bằng các dimmer.

Khi mua hay thay thế dimmer, bạn nên chú ý lựa chọn dimmer cho phù hợp với thiết bị điện hay quạt gió nhà bạn, hoặc nơi bạn lắp đặt, bởi  mỗi dimmer có một công suất riêng và chỉ sử dụng được cho các thiết bị điện có công suất phù hợp với nó, nếu sử dụng các dimmer có công suất nhỏ hơn công suất của các thiết bị mà nó điều khiển sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, ngược lại sử dụng các dimmer có công suất lớn hơn so với các thiết bị sử dụng điện sẽ gây lãng phí không cần thiết.

Ngoài ra trên thị trường có nhiều thương hiệu thiết bị điện lớn cung cấp các sản phẩm Dimmer, tuy nhiên để chọn được một dimmer tốt có độ chính xác và độ bền cao nên sử dụng dimmer của các hãng uy tín, và ở nơi bán hàng uy tín..

Đến với http://starled3s.com/ để được sử dụng hàng chính hãng, giá tốt, bảo hành dài lâu..

II. Lắp dimmer có thực sự cần thiết không?

Dimmer dùng cho đèn led đặc biệt cần thiết trong những hợp như: hệ thống chiếu sáng của các nhà máy, rạp hát, các studio chụp ảnh, quay phim. Tại đây là các địa điểm mà cường độ ánh sáng thay đổi sẽ đóng vai trò cực kỳ tuyệt vời đến nhu cầu sử dụng của con người.

Ngoài ra tại các hộ gia đình, việc lắp dimmer cho đèn led âm trần, đèn led siêu sáng hay quạt gió cũng là điều quan trọng vì phụ kiện này sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng ánh nắng cho từng thời điểm và trường hợp sử dụng.

III. Cách lắp đặt dimmer như thế nào?

Dimmer là một hệ thống điều chỉnh tốc độ quạt gió, cường độ ánh sáng và được mắc nối tiếp trong các mạch điện xoay chiều.

Hãy nhìn vào bảng mạch cấu tạo của một dimmer thông thừơng chi tiết như sau:

 

một đầu dimmer nối với nguồn AC, đầu còn lại nối với bóng đèn gia đình bạn, bật công tắc và điểu chỉnh…

Comments

comments

Related Posts:

Những điều nên biết về Led dây

Đèn Led dây 5730 và 3014 chạy điện 220V, là...

Nguyên lý cấu thành lên nhiệt màu của Led.

Như bài trước của chúng tôi đã viết ( http://starled3s.com/category/tin-tuc )...

Theme Settings