Chip Led – Công nghệ chip led đang được ưa chuộng ngày nay!

Chip led đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế, cấu tạo ra đèn led các loại chip trên thị trường, Chip led chính là một trong những vật tư quan trọng nhất đảm bảo nguồn ánh sáng ổn định và hoạt động cũng như chất lượng của đèn.. Vì vậy chip led là một hạt nhân k thể thiếu của mỗi dòng đèn, nó được ví như trái tim của trung tâm Led ..

Chip SMD viết tắt của Surface Mounted Device nghĩa là linh kiện gắn trên bề mặt, Là công nghệ mới nhất hiện nay. Loại chip này rất bền và thông dụng, được sử dụng để tạo ra các loại đèn chiếu sáng dân dụng như : đèn led âm trần.. SMD là công nghệ mà mắt led được gắn trực tiếp vào bảng mạch thay vì phải thực hiện thông qua hai chân nhỏ của mỗi diode như công nghệ DIP truyền thông. Do cấu tạo kích thước của một chip Led là rất nhỏ đồng nghĩa với việc chip Led SMD sẽ có khả năng tản nhiệt tốt và phân đều trên toàn bộ bề mặt đèn…

Kích thước Led công nghệ SMD phổ biến nhất là 2835(2.8mm x 3.5mm) và 3014 (3.0mm x 1.4mm) thông số thể hiện cho chiều dài và chiều rộng của một chip Led. Từ đây số lượng các chip Led này sẽ được gắn lên bảng mạch tùy theo công suất của bóng đèn Led.

Chíp COB viết tắt của từ Chip On Board, tức là các con chip gắn trên bảng mạch. Là công nghệ mới cải tiến trên nền tảng Chip Led DIP, cho ánh sáng tốt. Ở đây thì để tạo ra ánh sáng Led thì sẽ phải tích hợp nhiều chip nhỏ vào một chíp lớn duy nhất, do vậy ánh sáng khi phát ra sẽ có độ chói cao và gây tỏa nhiệt cục bộ đồng nghĩa với việc cần đến một loại chất liệu có thể tản nhiệt tốt. Hiện nay Chip Led COB được ứng dụng nhiều cho những sản phẩm Led công nghiệp: Nhà xưởng, đèn đường, đèn rọi… thay vì đèn chiếu sáng dân dụng.

Công nghệ tiên tiến chip led COB đang được ưa chuộng bởi tính ổn định, có độ bền cao, quang thông lớn. Với việc gắn trực tiếp chip lên bản mạch nên dễ dàng thiết kế tản nhiệt, phù hợp với cả những đèn có công suất lớn.

Công nghệ chip led cob được ứng dụng rộng rãi trong các dòng sản phẩm led dân dụng, led pha, led xưởng…đòi hỏi tính ổn định và cường độ chiếu sáng cao.

Comments

comments

Related Posts:

đèn led starled3s.com

Nguyên nhân bóng đèn led không sáng? Cách sử dụng đèn led sao cho đúng

Ngày nay đèn led đang dần thay thế hoàn toàn...

Ưu điểm của đèn led trần (downlight trần)

Đèn led trần hay đèn led downlight trần đang dần...

Theme Settings