Ưu điểm của đèn led trần (downlight trần)

Đèn led trần hay đèn led downlight trần đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam hiện nay, thay thế dần đến hoàn toàn dòng đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang trước đây.

ưu điểm led âm trần

Đèn led trần có 2 dạng là ốp nổi và ốp chìm hay gọi led âm trần, vậy tại sao dòng đèn led này ra đời chưa lâu mà lại được sự tin dùng như vậy? Hãy xét các ưu điểm của dòng đèn led trần sau:

  • Đèn led trần có tuổi thọ lớn, chi phí dành cho thay, sửa, bảo dưỡng giảm đi rất nhiều. Dòng đèn led trần thường có tuổi thọ 50 000h trở lên(8-10 năm), hơn nữa cấu thành đèn led không dùng sợi vonfram, cũng không dùng vỏ thủy tinh, không có vật liệu dễ hư hỏng, cho nên dòng đèn led trần này chống va đập rất tốt, không dễ bị hư hỏng do tác động vật lý.
  • Sử dụng dòng đèn led trần sẽ dễ dàng cho việc điều khiển, nhờ kỹ thuật thông minh, có thể điều khiển đơn chiếc hay nhiều đèn một lúc. Tùy theo nhu cầu sử dụng, kết hợp với nhiều màu sắc của đèn led mà tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau, có nhiều lựa chọn hơn trong việc chiếu sáng và trang trí không gian.
  • An tòa khi sử dụng: đèn led trần sử dụng bộ điều khiển driver hạ áp, sử dụng điện áp nhỏ hơn 36V không bị rò rỉ điện, an toàn khi sử dụng và lắp đặt. Không phát ra bức xạ nhiệt, các vật dụng bị chiếu sáng không bị nóng lên do bức xạ.
  • Hoạt động ổn định, không gây tiếng ồn, đèn led trần sử dụng bộ driver điều khiển hằng lưu, không sử dụng bộ chỉnh lưu do vậy khi hoạt động ở thời gian dài cũng không có tiếng ồn.
  • Đèn led trần có độ hoàn màu cao, màu sắc chân thực hơn, thông thường đèn led trần có độ hoàn màu CRI > 80, cảnh vật giữ được màu sắc thật hơn, không gây mệt mỏi cho mắt.
  • Màu sắc lựa chọn phong phú, đèn led trần có nhiều màu sắc để lựa chọn, không chỉ chiếu sáng mà còn phục vụ trang trí… Ngoài 2 màu cơ bản là trắng và vàng ấm, đèn led trần còn có các màu sắc khác như đỏ, lam, lục, vàng…
  • Bảo vệ mắt: Đèn led trần sử dụng bộ điều khiển driver hằng lưu, đèn sáng là liên tục, không nhấp nháy, không lóa mắt, ánh sáng được tràn đều, độ hiển thị cao, ánh sáng ôn hòa, dễ chịu, liên tục tương đướng với ánh sáng tự nhiên. Giúp người làm việc trong thời gian dài dưới ánh sáng led cũng không mỏi mắt.
  • Hiệu quả chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng. Đèn led trần có hiệu năng chiếu sáng cao, có thể đạt 100lm/W, lớn hơn rất nhiều dòng đèn chiếu sáng truyền thống. Đèn led 4W có thể tương đương với bóng đèn huỳnh quang 40w, tiêu thụ điện năng thấp hơn mà hiệu quả chiếu sáng tương đương. Như vậy sử dụng đèn led trần tiết kiệm điện năng hơn nhiều. Trung bình tiết kiệm 80% điện năng tiêu hao.
  • Đèn led trần thân thiện với con người và môi trường, vận dụng nguồn chiếu sáng lạnh, không lóa mắt, không bức xạ nhiệt, không gây hại đến vật chất khi chiếu sáng lâu dài, không bao gồm tia tử ngoại, sử dụng nguyên liệu cấu thành từ các chất có thể tái chế, không gây ô nhiễm môi trường, có thể an toàn sờ chạm khi sử dụng, an toàn đối với người và môi trường

Với những ưu điểm trên thì việc sử dụng đèn led để chiếu sáng sẽ thay thể hoàn toàn các dòng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, hay đèn tiết kiệm điện trong tương lai không xa.

Sử dụng đèn led trần để chiếu sáng hoặc trang trí chính là tiếp bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Comments

comments

Related Posts:

bóng đèn LED có sử dụng được trong máng huỳnh quang hay không??

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, chỉ biến...

Panel ?? hiểu đúng về Led panel

LED panel tấm hay còn được gọi là đèn Led...

Lịch sử hình thành và phát triển của Led.

LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là diot phát quang)...

Theme Settings